13/03/2024

Cập nhật mới nhất giá vé Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2024

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình là một điểm đến nổi tiếng tại vùng đất Cố Đô, nơi sở hữu cảnh đẹp từ thiên nhiên kỳ vĩ hoang sơ, cùng nhiều hoạt động tham quan thú vị. Để có một chuyến đi du lịch Tuyệt Tình Cốc trọn vẹn và tiết kiệm tối ưu, thì việc tham khảo theo dõi giá vé tại đây là điều quan trọng. Vì vậy, dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá vé Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình mới nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Giới thiệu Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tọa lạc tại thị xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Đây là một điểm đẹp hòa quyện giữa sự hoang sơ của sông nước và vẻ lãng mạn đặc trưng núi rừng. Với vị trí đắc địa này, nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách hàng năm kéo đến Ninh Bình.

Tuyệt Tình Cốc nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu khí hậu ôn hòa, dễ chịu quanh năm. Với sự tách biệt hoàn toàn từ cuộc sống hối hả của đô thị, Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách từ xa. Đây không chỉ là điểm dừng chân để khám phá, mà còn là nơi để tận hưởng cảnh đẹp và thư thái trước bức tranh thiên nhiên tuyệt vời.

Khung cảnh thiên nhiên Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

2. Giá vé Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Dưới đây là giá vé Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình, được cập nhật mới nhất dành cho bạn:

• Vé Tuyệt Tình Cốc áp dụng cho người lớn: 20.000 đồng/khách/lượt
  • Vé dành cho trẻ em: 10.000 đồng/trẻ em/lượt
  • Vé dành cho học sinh/sinh viên: 15.000 đồng/học sinh/lượt
  • Vé gửi xe máy tại bãi xe: 10.000 đồng/xe/lượt
  • Vé gửi ô tô tại bãi xe: 30.000 đồng/xe/lượt

Lưu ý: Giá vé Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình vào các dịp lễ tết không thay đổi.

3. Thời điểm nào nên đi chơi tại Tuyệt Tình Cốc?

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình là một điểm du lịch đặc biệt, nơi du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời mọi lúc trong năm. Mỗi mùa đều mang đến một không khí lãng mạn, nổi bật khác nhau. Để trải nghiệm đầy đủ vẻ đẹp độc đáo của nơi này, bạn nên ghé thăm Tuyệt Tình Cốc vào hai mùa sau:

Vào mùa xuân hè, Tuyệt Tình Cốc trở thành một bức tranh tuyệt vời với cảnh đồng xanh ngát và nước hồ biếc lấp lánh. Từ độ cao, nó giống như một tấm gương khổng lồ, phản ánh hết vẻ đẹp của thiên nhiên, với núi non và bầu trời.

Tuyệt Tình Cốc hồ nước vào mùa đông

Ngược lại, vào mùa thu đông, Tuyệt Tình Cốc trở thành một bức tranh mơ hồ, với sương mỏng len lỏi như những sợi lụa mềm mại, tạo nên một không gian bí ẩn và làm say đắm trái tim của du khách.

Dù ghé thăm vào thời điểm nào, du khách đều có thể cảm nhận được Tuyệt Tình Cốc như một “lá phổi xanh”, điều hòa không khí trong lành Ninh Bình. Nơi này không chỉ mang lại sự thư giãn và an nhiên cho du khách, mà còn là điểm đến giúp làm mới tinh thần, xua tan bớt áp lực của cuộc sống hàng ngày.

4. Các hoạt động tại Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

4.1 Tham quan ngôi Chùa Động Am Tiên

Chùa Động Am Tiên hay còn được người dân gọi là “Hang Rồng”, tên gọi này là do hình dáng của động giống với miệng của một con Rồng. Để đến khu vực của chùa động này, du khách sẽ phải bước qua các bậc thang, tạo điều kiện để cảm nhận những điều thú vị độc đáo từ xung quanh và hòa mình vào không khí trong lành nơi này.

Tham quan Chùa Động Am Tiên cổ kính

Ngay từ khi bước chân vào khu vực Chùa Động Am Tiên, bạn sẽ nhận ra đây là một loạt sự độc đáo của vùng đất cố đô Hoa Lư. Chùa được chia thành nhiều gian nhà khác nhau bên trong động, tạo nên một không gian linh thiêng và đầy ấn tượng. Ở phía ngoài du khách sẽ thấy một chiếc chuông lớn, kèm theo đó là không gian rộng lớn và xanh mát, khiến bạn cảm thấy thoải mái cho việc tham quan và dâng hương của mình.

4.2 Khám phá bức tường thành

Tại khu vực Tuyệt Tình Cốc, bạn sẽ bắt gặp một bức tường thành vững chãi, vươn lên giữa không gian thiên nhiên, đánh dấu những thăng trầm của lịch sử. Dù đã trải qua nhiều tháng năm, bức tường này mang theo lớp màu rêu phong cổ kính, tạo nên một hình ảnh lạ mắt và đẹp đẽ.

Bức tường thành Tuyệt Tình Cốc

Bức tường thành này là một trong những công trình kiến trúc lâu đời tại Ninh Bình, đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Được xây dựng và bảo tồn qua hàng thế kỷ, bức tường vẫn giữ được nguyên vẻ cổ kính đặc trưng, là một phần quan trọng của di sản du lịch độc đáo và hấp dẫn tại địa điểm này.

4.3 Check in hồ nước

Ngay dưới bức tường thành của Tuyệt Tình Cốc, du khách sẽ bắt gặp hồ nước trong xanh, bề mặt nước ánh một lớp màu xanh ngọc bích. Đây là một trong những địa điểm check-in không thể bỏ qua trong hành trình khám phá du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình.

Check in hồ nước Tuyệt Tình Cốc

Vào những ngày yên bình vắng vẻ, du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp từ chiếc thuyền nan, tạo nên những khoảnh khắc lãng mạn. Ngoài ra, trải nghiệm ngồi trên xe ngựa ở đây cũng là một cách thú vị để bạn khám phá toàn cảnh nơi này.

Trên đây là những thông tin mà cung cấp về giá vé Tuyệt Tình Cốc, cùng hàng loạt các hoạt động vui chơi đầy thú vị. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm trọn vẹn khi khám phá Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình. Để biết thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn tại nơi đây, hãy theo dõi cập nhật tin tức hàng ngày từ website nhé!

Bảng giá vé tham quan khu du lịch Tràng An Ninh Bình #2024

Bảng giá vé Thung Nham Ninh Bình #2024 đầy đủ nhất